Uống nước ép cần tây đúng cách là như thế nào?

  • 03/03/2023

  • 5618 Lượt xem

Như thế nào là uống nước ép cần tây đúng cách và hiệu quả? Hãy để An Trần Authentic bày cho bạn trong bài viết này nhé!

Nước ép cần tây đã trở nên rất phổ biến và được chia sẻ ngày càng rộng rãi trên  các nền tảng mạng xã hội. Nhưng  nước ép cần tây để được  bao lâu và uống vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất? Hãy để An Trần Authentic chỉ cho bạn cách uống nước ép cần tây đúng cách qua bài viết dưới đây nhé!

Chi tiết giá trị dinh dưỡng trong nước ép làm từ cần tây

Chi tiết giá trị dinh dưỡng trong việc uống nước ép cần tây đúng cách

Bởi vì hầu hết các chất xơ thực vật đã bị loại bỏ, nước ép cần tây tươi chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn trong mỗi khẩu phần so với phần thân của cây cần tây. Một cốc (có khối lượng 240mL) nước ép cần tây nguyên chất sẽ có thể cung cấp nhiều chất chất dinh dưỡng như:

  • Calo: 42,5
  • Carbs: 9,5 gram
  • Chất đạm: 2 gram
  • Đường: 5 gram
  • Magie: 7% DV
  • Canxi: 8% DV
  • Natri: 9% DV
  • Kali: 14% DV
  • Phốt pho: 5% DV
  • Vitamin A: 7% DV
  • Vitamin K: 74% DV
  • Vitamin C: 7% DV

Nước ép cần tây cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như folate, kẽm, đồng , vitamin B, biotin và một số chất chống oxy hóa quan trọng.

Nhờ đó mà nước ép cần tây có nhiều công dụng tốt như: cải thiện vóc dáng, thải độc trong cơ thể, làm đẹp da, ngăn ngừa các bệnh ung thư…

Hướng dẫn uống nước ép cần tây đúng cách

Thời điểm phù hợp nhất để uống nước ép cần tây

Thời điểm phù hợp nhất để uống nước ép cần tây đúng cách

Có hai thời điểm hợp lý nhất để bạn uống nước ép cần tây. Đó là đó và vào buổi sáng khi mới ngủ dậy và vào trước bữa tối. Lý do là:

  • Vào buổi sáng khi ta mới ngủ dậy, uống 1 cốc cần tây giúp ruột được giải độc và loại bỏ trong dạ dày lượng axit béo còn dư thừa.
  • Vào trước bữa tối thì cơ thể đang trong trạng thái nghỉ ngơi, khi đó các quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại. Khi đó uống 1 cốc cần tây sẽ giúp ta không bị tăng cân do ngăn chặn được lớp mỡ dưới da tích tụ và góp phần thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Thời gian bảo quản của nước ép cần tây

Thời điểm tốt nhất để sử dụng các loại nước ép là ngay khi bạn chế biến ra. Và nước ép cần tây cũng vậy, bạn càng để lâu thì giá trị dinh dưỡng trong nước ép càng mất đi và tối đa là để trong tủ lạnh trong 72 giờ.

Và nếu như có phương pháp không làm mất đi lượng dinh dưỡng trong nước ép thì đó cũng là nhờ dùng vào các chất bảo quản, phụ da. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc khi tiêu thụ những sản phẩm đó thì bạn sẽ cho phép các chất có hại cho cơ thể dễ dàng tích tụ vào trong người. Và nếu tiếp tục sử dụng sẽ làm cơ thể có nguy cơ làm tổn hại đến sức khỏe.

Nếu bạn là người không có thời gian trong việc chế biến cũng như bảo quản nước ép cần tây thì bạn có thể tham khảo sản phẩm Bột cần tây hồng sâm Herbslim Magic Powder giảm cân đẹp dáng của An Trân Authentics. 

Nhờ vào việc chế biến nước ép cần tây thành dạng bột nên cần tây có thể bảo quản lâu hơn mà giá trị dinh dưỡng lại không bị suy giảm. Ngoài ra nó còn giúp người dùng tiết kiếm được khoản thời gian trong việc sử dụng sản phẩm.

Uống nước ép cần tây đúng cách là uống bao nhiêu là đủ?

Uống nước ép cần tây đúng cách là uống bao nhiêu là đủ?

Đây cũng là quy tắc quan trọng trong việc uống nước ép cần tây đúng cách. Ta cần tiêu thụ vào người 500ml nước ép trong 1 ngày, là tốt nhất. Đặc biệt với người đang mắc các bệnh mãn tính thì nên sử dụng 700ml nước ép cần tây.

Ta có thể phân chia thời gian uống hợp lý vào 2 buổi sáng và chiều tối nhằm phát huy tác dụng của nước ép 1 cách hiệu quả nhất. 

Việc sử dụng nước ép cần tây hằng ngày có tốt không?

Việc sử dụng nước ép cần tây hằng ngày có tốt không?

Đây là một thói quen được khuyến khích sử dụng hằng ngày vì nó vô cùng tốt cho sức khỏe cơ thể lẫn tinh thần. Nếu ta duy trì được thói quen này thì cơ thể sẽ được thay đổi rõ rệt. 

Cơ thể căng tràn sức sống lẫn làn da sáng mịn do công năng thải độc và kích thích quá trình trao đổi chất của cần tây. Các bệnh lý về da cũng được thay đổi rõ rệt.

Những điều cần lưu ý để bảo quản nước ép cần tây

Cách bảo quản để uống nước ép càn tây đúng cách

  • Khi nước ép đã sẵn sàng, đổ ngay nước ép vào chai và không để bên ngoài không khí quá 5 phút.
  • Nước ép cần tây không nên đựng  trong  chai  nhựa. Thay vào đó, hãy sử dụng chai thủy tinh có nắp đậy kín để bảo quản.
  • Không khí giữa nước và nắp chai thúc đẩy quá trình oxy hóa. Để tránh điều này, bạn cần đổ đầy nước ép vào chai.
  • Chanh có chứa vitamin C, axit citric và chất chống oxy hóa. Vì vậy, trong khi ép, bạn có thể vắt một ít chanh. Giảm nguy cơ thất thoát chất dinh dưỡng trong quá trình bảo quản và cải thiện hương vị.
  • Nhiệt độ cao và ánh sáng mạnh đẩy nhanh quá trình oxy hóa. Bạn không nên đặt chai nước ép của mình ở nơi có ánh sáng trực tiếp.

Với những kiến thức được đúc kết và nghiên cứu từ An Trần Authentic, mong bạn đã biết được tầm quan trọng cũng như hiểu rõ hơn giá trị dinh dưỡng lẫn cách uống nước ép cần tây đúng cách.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo mức độ phù hợp và tương thích của mỗi người là khác nhau trước khi thực hiện hay tham khảo lời khuyên của bác sĩ.

BÀI VIẾT SẢN PHẨM MỚI

  • Chính sách bảo mật thông tin khách hàng

    • Lượt đọc

      1631 Lượt xem

    • Thời gian

      19/08/2022

    Michi.vn chỉ thu thập thông tin liên lạc cần thiết để thực hiện giao dịch giữa website với khách hàng mà không lấy thêm thông tin gì khác. Thông tin của khách hàng sẽ chỉ được lưu lại khi khách hàng tạo tài khoản và đăng nhập với tài khoản của mình.

    Nổi bật

Đánh giá sản phẩm

Đánh giá cao

(Có 1 đánh giá)

5/5

  • 1
    0 Đánh giá
  • 2
    0 Đánh giá
  • 3
    0 Đánh giá
  • 4
    0 Đánh giá
  • 5
    1 Đánh giá

Lọc xem theo:

Chia sẻ nhận xét của bạn

Chọn sao:

Các bình luận

Không có bình luận nào

Bài viết liên quan

Chat Facebook
Chat trên Zalo